Chính xác - Công tâm - Đầy đủ

 • Breaking News

  Smiley face Xem :

  TOP 6 TỶ PHÚ GIÀU NHẤT VIỆT NAM 2022

   Mới đây, tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách những tỷ phú giàu có trên thế giới. Trong danh sách này, Việt Nam rất vinh dự khi có đến 6 đại diện góp mặt trong sách này. Chắc hẳn mọi người cũng đã đoán được một số cái tên "đình đám" hiện nay phải không nào? Vậy chúng ta hãy cùng tổng hợp lại trong bài viết này nhé!!!

  Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu tiên vào năm 2013 đứng thứ 974 thế giới. Khối tài sản của ông rơi vào khoảng 1,5 tỷ USD. Đến nay là 9 năm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục được vinh danh đứng thứ 344 thế giới, với tài sản là khoảng 8,3 tỷ USD.

  Nhắc đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chúng ta không còn xa lạ gì với những thương hiệu lớn được ông gây dựng như: VinHome, VinFast,… Chủ tịch Vingroup ngày càng có nhiều bước tiến mới, đem thương hiệu Việt Nam đi xa hơn.

  CEO VietjetAir - Nguyễn Thị Phương Thảo

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được tạp trí Forbes vinh danh. Năm nay, bà Nguyễn Phương Thảo tiếp tục được góp mặt trong danh sách tỷ phú của thế giới với tài sản 3,1 tỷ USD, đứng vị trí thứ 987 thế giới. 

  Hiện nay, nữ tỷ phú này đang giữ vai trò Tổng giám đốc của hãng hàng không VietJet Air, đồng thời bà còn giữ vai trò Phó chủ tịch HĐQT HDBank. Trước đó, trong danh sách top 100 người thay đổi nền kinh tế Châu Á, bà Nguyễn Phương Thảo là một gương mặt nổi bật được vinh danh.

  Chủ tịch Hòa Phát - Trần Đình Long


  Trong bảng xếp hạng của Forbes mới nhất, Chủ tịch Hoàn Phát – ông Trần Đình Long đã trở lại, đứng thứ 1.085 thế giới, với tài sản sở hữu là 3 tỷ USD. Có thể thấy ông Trần Đình Long cũng là người lội ngược dòng thành công, có thể nâng giá trị tài sản của mình lên cao trong thời điểm khó khăn hiện tại.

  Chủ tịch Thaco - Trần Bá Dương


  Ông Trần Bá Dương bắt đầu lập nghiệp từ năm 1997, mới đầu ông chuyên về bán ô tô, sau đó trở thành đơn vị chuyên lắp ráp cho các thương hiệu lớn như: Peugeot, Mazda, Kia và sản xuất xe tải, xe bus thương hiệu Việt. 

  Năm 2018, ông Trần Bá Dương được Forbes vinh danh. Tiếp tục trong năm nay, Chủ tịch ThaCo được vinh danh với tài sản 1,6 tỷ USD, đứng thứ 1.931 thế giới.

  Chủ tịch Techcombank - Hồ Tùng Anh


  Trong danh sách những vị tỷ phú USD được Forbes xứng danh, Chủ tịch Techcombank – Hồ Hùng Anh là một trong những gương mặt nổi bật. Số tài sản của ông Hồ Hùng Anh có tăng hơn so với hồi đầu năm 2021, ước tính khoảng 1,7 tỷ USD. 

  Ngoài ra, ông Hồ Hùng Anh còn thuộc Top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Hiện nay, ông đang giữ vai trò là Chủ tịch Techcombank, đồng thời ông còn là một trong 2 cổ đông lớn của tập đoàn Masan. 

  Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang

  Chủ tịch của Masan – Nguyễn Đăng Quang, sau khi vắng bóng năm 2020, năm nay ông tiếp tục được Forbes xứng danh trong danh sách những tỷ phú USD trên thế giới. Số tài sản hiện tại mà ông sở hữu là 1,8 tỷ USD.

  Ông Nguyễn Đăng Quang hiện nay giữ vai trò là chủ tịch tập đoàn Masan, đồng thời ông cũng giữ vị trí là Phó chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng quản trị Techcombank. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thương trường của mình, Chủ tịch Masan đã lội ngược dòng thành công đưa khối tài sản của mình tăng mạnh trong thời điểm khó khăn hiện tại.

  Việt Nam rất vinh dự có 6 vị tỷ phú được vinh danh. Đây đều là những cây cổ thụ, cốt lõi của nền kinh tế Việt Nam. Hy vọng trong những năm tới, Việt Nam sẽ có nhiều gương mặt được góp mặt trong danh sách các tỷ phú USD được Forbes xứng danh.

  No comments:

  Ẩm Thực

  Trung Tâm

  Dịch Vụ