Chính xác - Công tâm - Đầy đủ

 • Breaking News

  Smiley face Xem :

  10 lợi ích khi bạn làm việc tại nhà mùa dịch

      Đối mặt với đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong công việc gặp mặt trực tiếp phải chuyển sang gặp mặt qua hình thức online, trực tuyến. Một số doanh nghiệp, cơ quan cũng chuyển qua chế độ WFH (work from home-làm việc tại nhà) nhằm đảm bảo tốt thực hiện tốt quy định về phòng chống dịch và cũng là đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài việc đảm bảo tốt về mặt sức khỏe, WFH còn mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể mà bạn không ngờ tới. Hãy cùng Toplist review khám phá xem đó là những điều gì nhé!

  1. Không gian làm việc thoải mái

      Khi làm việc tại nhà, bạn không cần đến văn phòng công ty, hằng ngày ngồi trong một không gian cố định (có thể khá nhàm chán trong thời gian dài). Làm việc tại nhà nghĩa là bạn có thể tự do lựa chọn không gian làm việc cho riêng mình: sử dụng phòng khách, phòng ngủ hoặc thậm chí là nhà bếp nếu những địa điểm đó có thể giúp bạn tìm thấy cảm hứng cho công việc hoặc tập trung hơn.

  2. Tự do, không bị kiểm soát hành chính

      Một lợi ích khác của lựa chọn làm việc tại nhà là bạn sẽ có nhiều tự do hơn, không phải đi làm đúng giờ, không cần mặc đồng phục,... Bạn có thể làm việc ngay trong nhà mình hoặc đến quán cà phê, thậm chí đi du lịch kết hợp công việc để thay đổi môi trường tích cực hơn, chỉ cần vẫn hoàn thành nhiệm vụ và bàn giao đúng hạn.
      Với nhiều người, nhất là những người đã nhiều năm đi làm tại công ty, doanh nghiệp lớn với kiểm soát hành chính nghiêm ngặt, lợi ích có được khi làm việc tại nhà có thể khiến họ cảm thấy như đang bắt đầu một phong cách sống khác.

  3. Tiết kiệm chi phí

      Không phải di chuyển đi lại giữa nơi ở và công ty cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại. Thậm chí, bạn không cần đầu tư quá nhiều cho trang phục, giày dép công sở, chỉ cần mặc những gì bạn thích và thấy thoải mái. Bên cạnh đó, với nhiều người, khoản tiết kiệm khi làm tại nhà còn bao gồm cả tiền ăn, vì bạn có thể tự nấu cho mình. Ăn cùng gia đình hoặc nấu ăn tại nhà thường rẻ hơn so với đi ăn bên ngoài khi đi làm và cũng giúp bạn cân đối những bữa ăn, khỏe và đẹp hơn.

  4. Lịch trình linh hoạt

      Hiện nay, hầu hết việc làm tại nhà đều cho phép thực hiện theo một lịch trình linh hoạt. Ví dụ: Nếu bạn là lập trình viên hoặc dịch thuật, viết lách, bạn có thể bắt tay vào làm bất cứ khi nào miễn là bạn muốn, chỉ cần hoàn thành đúng thời hạn là được. Bạn có thể làm 4 tiếng vào buổi chiều và 2 tiếng vào buổi tối, không cần bắt đầu lúc 8 giờ sáng mỗi ngày như khi đi làm tại văn phòng.

      Thậm chí, nếu đặc điểm công việc yêu cầu bạn phải làm việc theo giờ quy định, ít nhất bạn vẫn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn so với đến công ty. Chẳng hạn như khi bạn chỉ có 10 phút giải lao, bạn vẫn có thể tranh thủ lướt mạng, chơi ghita hoặc ngủ một lát.

  5. Chủ động, độc lập

      Bởi vì bạn hầu như không bị kiểm soát hành chính, không có sếp đốc thúc công việc, không có đồng nghiệp hỗ trợ, bạn sẽ dần phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề của mình và trở nên chủ động hơn. Và bạn cũng sẽ thấy rằng mình học được một số kỹ năng đơn giản chỉ vì bạn cần chúng để làm việc tại nhà. Ngoài ra, những deadline ngoài việc cứ đến hạn mới nộp như trước thì bây giờ, bạn có thể làm bất cứ khi nào theo lịch trình bạn đã sắp xếp vì bạn không bị áp lực về tinh thần từ sếp như khi làm việc tại văn phòng cơ quan.

  6. Tránh được những cuộc họp nhàm chán

      Dường như không một nhân viên nào thích các cuộc họp kéo dài và căng thẳng. Khi làm việc tại nhà, bạn không cần phải trải qua những sự kiện tương tự. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể tham gia cuộc họp video với cả nhóm trong khoảng thời gian ngắn hơn hẳn. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng chức năng trò chuyện trong cuộc gọi video để nhanh chóng chia sẻ tài liệu hoặc để thêm ý kiến quan trọng mà không làm gián đoạn bất cứ ai.

  7. Giảm nguy cơ xung đột với sếp và đồng nghiệp

      Hầu hết mọi người đều sợ rằng họ sẽ cô đơn khi làm việc tại nhà, nhưng điều đó cũng sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ xảy ra tranh cãi, xung đột với sếp và đồng nghiệp do không cần giao tiếp và va chạm trực tiếp. Trao đổi trực tuyến giúp mọi người có thời gian suy nghĩ kỹ hơn về những gì mình muốn nói và ít nhất là không phải chứng kiến, chịu đựng một số thói quen cá nhân không phù hợp của người khác.

  8. Bồi đắp và có thêm những mối quan hệ

      Những người đi làm toàn thời gian tại doanh nghiệp, tổ chức thường bận rộn và không có nhiều thời gian cho các mối quan hệ cá nhân của mình. Trong khi đó, làm việc tại nhà giúp bạn có thêm nhiều thời gian rảnh hơn, có thể giữ liên lạc tốt hơn với những người xung quanh.

  9. Bạn có thể tập trung hơn

      Với một chút ý chí và một thói quen ổn định, bạn sẽ sớm học được cách tránh bị phân tâm bởi những điều kiện ngoại cảnh xung quanh. Và trên thực tế, bạn sẽ thấy mình hoàn thành nhiều công việc hơn khi làm việc tại nhà. Đó là bởi vì bạn có thể quá trình xử lý công việc của mình nhiều hơn, tập trung tốt hơn.

  10. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc tốt hơn

      Không thể phủ nhận rằng với nhiều người, làm việc tại nhà là cơ hội giúp họ cân bằng tốt hơn cuộc sống và công việc của mình. Bạn có thêm thời gian cho bản thân và chăm sóc gia đình, quan tâm tới bạn bè, v.v. Cũng nhờ đó mà những áp lực sẽ giảm dần, giúp bạn khoẻ mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần.

      Khi làm việc tại nhà, do bớt thời gian di chuyển và sắp xếp lịch trình chủ động hơn, bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn, có thêm thời gian tập thể dục,rèn luyện bản thân hay học thêm những kĩ năng mới, trau dồi bản thân và cân bằng cuộc sống hơn.

      Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn yêu đời hơn dù làm việc tại nhà hay bất kì môi trường nào cũng sẽ tìm được cho mình những niềm vui nhỏ. Keep safe and keep going bạn nhé!

  No comments:

  Ẩm Thực

  Trung Tâm

  Dịch Vụ