Chính xác - Công tâm - Đầy đủ

 • Breaking News

  Smiley face Xem :

  Top 10 loài động vật nguy hiểm mà bạn không ngờ tới

   Trên thế giới có vô vàn sinh vật, rất nhiều chủng loại, thân thiện có hung dữ có. Có những loài rất hiền nhưng độc, có những loài hung dữ nhưng vô hại, mỗi loài có 1 sự nguy hiểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top 10 loại động vật nguy hiểm mà bạn có thể không ngờ tới.

  1. Trâu rừng Châu Phi

  Với vẻ ngoài to lớn đáng sợ cùng cặp sừng uốn cong rắn chắc, trâu rừng Châu Phi có thể nặng tới 835kg. Loài động vật ăn cỏ này khá hiền lành trừ khi chúng bị quấy rầy. Một trong 4 loài trâu rừng Châu Phi thậm chí được mệnh danh là ''cái chết đen'' vì chúng giết chết khoảng 200 người mỗi năm.

  2. Ếch phi tiêu vàng có nọc độc

  Đây là loài chết chóc nhất trong số các loài lưỡng cư. Được tìm thấy trong rừng nhiệt đới ở Colombia, ếch phi tiêu vàng nọc độc không dài quá 5cm nhưng chứa đủ chất độc có thể giết chết 10 người.

  3. Sứa hộp

  Một số loài sứa hộp có thể gây chết người được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và miền bắc Australia, trong đó loài sứa hộp Australia là loài gây chết người nhiều nhất trong số các loài sinh vật biển. Những con vật kể cả con người không may bị chúng tấn công có thể bị tê liệt, ngưng tim và thậm chí tử vong trong vòng vài phút.

  4. Cá chình Moray

  Cá chình Moray có nhiều khả năng gây hại cho con người sau khi đã chết vì thịt của chúng được dùng làm món ăn ở một số nơi trên thế giới nhưng có thể có độc và thậm chí gây chết người nếu không được chế biến đúng cách. Loài này cũng đáng sợ khi còn sống, với hai bộ hàm và những chiếc răng sắc như dao cạo có thể gây sát thương nghiêm trọng

  5. Cá nóc

  Cá nóc được tìm thấy ở các vùng biển nhiệt đới trên toàn thế giới và được xếp vào loại động vật có xương sống độc thứ hai sau loài ếch phi tiêu vàng. Khi bị đe dọa, cơ thể chúng sẽ phồng lên. Chúng có thể tiết ra nọc độc terodotoxin - độc gấp 1.2000 lần so với xyanua - đủ giết chết 30 người mà không có thuốc nào giải được. Hầu hết các trường hợp tử vong của con người đều do ăn thịt cá nóc chế biến không đúng cách.

  6. Bạch tuộc đốm xanh

  Loài động vật có nguồn gốc Thái Bình Dương, bạch tuộc đốm xanh có đủ chất độc để giết chết 26 người trong vòng vài phút. Tuy nhiên rất hiếm có trường hợp tử vong nào được báo cáo do loài động vật này nhưng tốt hơn hết đừng chạm vào chúng.

  7. Nhện mạng phễu Australia

  Nhện mạng phễu là loài nhện kịch độc ở Australia, vết cắn của chúng có thể giết chết 1 người trưởng thành trong vòng nửa giờ. Khoảng 40 người bị nhện mạng phễu cắn mỗi năm nhưng chỉ có 13 trường hợp tử vong được ghi nhận và không có thêm ca tử vong nào kể từ khi có thuốc giải độc vào năm 1981.

  8. Kiến lửa

  Kiến đỏ nâu đặc biệt đáng sợ vì chúng có xu hướng rất hung dữ, thường xuyên tấn công người hơn các loài kiến ​​khác. Vết cắn của chúng rất nghiêm trọng, gây ngứa ngáy, đau rát và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây sốc phản vệ dẫn đến tử vong. Khoảng 30 người Mỹ bị chết mỗi năm vì bị kiến lửa cắn.

  9. Ong bắc cày khổng lồ Châu Á

  Chỉ to bằng ngón tay cái bình thường của con người, ong bắp cày khổng lồ Châu Á quyết liệt bảo vệ lãnh thổ của chúng và nếu bị đe dọa, chúng sẽ gây ra một vết đốt tựa như một chiếc kim nóng đỏ và cảm giác đau đớn kéo dài nhiều ngày. Một con ong bắp cày có đủ nọc độc để giết 10 con chuột, thậm chí có thể giết chết người nếu có nhiều vết đốt. Ở Nhật Bản, có từ 30 đến 50 ca tử vong mỗi năm do loài này gây ra.

  10. Culi chậm 

  Culi chậm chạp có vẻ ngoài trông dễ thương nhưng chúng có thể gây chết người. Đây là loài linh trưởng có nọc độc duy nhất. Khi bị đe dọa chúng tiết ra nọc độc thông qua vết cắn có thể gây sốc phản vệ và gây tử vong ở người.

  Bên trên là top những loài động vật nguy hiểm có thể nhỏ bé hoặc dễ thương nhưng chúng lại cực kì nguy hiểm. Hi vọng bài viết trên sẽ cho các bạn thêm kiến thức để tránh nếu như bạn có gặp phải. 

  No comments:

  Ẩm Thực

  Trung Tâm

  Dịch Vụ